1. Trang chủ
  2. Tư vấn
  3. Nhập hàng Taobao giá gốc 2021 - Cách nhập, quy tình và lưu ý

Nhập hàng Taobao giá gốc 2021 - Cách nhập, quy tình và lưu ý

Ngày đăng: 18-10-2021

Hướng dẫn nhập hàng Taobao giá gốc, giúp bạn nhập hàng dễ dàng hơn. Những điều kiện cần thiết, thủ tục, phương thức vận chuyển hàng và những khó khăn khi nhập hàng Taobao.

1. Nhập hàng Taobao là gì?

Nhập hàng Taobao

Nhập hàng Taobao- xu thế kinh doanh hiện đại

Nhập hàng Taobao hay còn được gọi là dịch vụ order hàng Taobao. Khách hàng là người ngoại quốc. Mua hàng bằng cách đặt hàng qua mạng và nhận hàng bằng cách ship hàng.

Đây là phương thức nhập hàng Taobao rất thịnh hành trong thời đại kinh tế hội nhập. Bởi nhập hàng trên Taobao mang lại nhiều tính năng ưu việt cho khách hàng. Ví dụ như: Tiết kiệm thời gian, có thể mua hàng nội địa Trung Quốc mà không phải sang tận nơi, tiết kiệm chi phí,...

Dịch vụ nhập hàng Taobao rất phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh hàng Quảng Châu. Bởi đây là website thương mại điện tử cung cấp rất đa dạng, phong phú nguồn hàng Quảng Châu. Người kinh doanh có thể tìm mua đủ thứ mặt hàng phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình mà ít khi phải chịu rủi ro về chất lượng hàng hóa.

Trong những năm gần đây, mạng lưới giao thông quốc tế được nâng cấp, mở rộng và đa dạng hóa hơn nhiều. Nên việc nhập hàng Taobao về Việt Nam càng trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

2. Khi nhập hàng Taobao cần những gì?

2.1 Những điều kiện cần khi nhập hàng

Để nhập hàng trên Taobao, mọi người cần thỏa mãn được một số điều kiện sau:

- Có tài khoản website Taobao

Nếu chưa có tài khoản này, bạn hãy truy cập vào đường link dưới đây để tạo tài khoản (Link tạo tài khoản Taobao https://reg.taobao.com/member/reg/fill_mobile.htm )

- Hiểu ngôn ngữ Trung Quốc để hiểu được thông tin hàng hóa mà Taobao mô tả

Nếu bạn không rành tiếng Trung thì có thể dùng đến sự trợ giúp của “bác google dịch”. Tuy nhiên nó sẽ khá bất tiện hơn nữa đôi khi “bác google” dịch không sát ngôn ngữ Trung Quốc. Dẫn đến một số trường hợp nhầm lẫn rất...thú vị.

- Có thẻ thanh toán quốc tế

Nếu không có thẻ này thì bạn không thể thanh toán được hóa đơn. Thủ tục nhập hàng Taobao sẽ không thể hoàn tất.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thẻ thanh toán quốc tế. Nhưng vẫn muốn nhập hàng Taobao thì bạn có thể nhờ bạn bè, người thân ở bên Trung Quốc mua hộ hàng. Rồi ship về Việt Nam cho bạn. Nếu không có người thân, bạn bè ở Trung Quốc thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế của các công ty vận chuyển hàng quốc tế nhé!

2.2 Những giấy tờ cần có khi nhập hàng Taobao về Việt Nam

Để đảm bảo việc vận chuyển hàng về Việt Nam sau khi nhập hàng trên Taobao diễn ra thuận lợi. Không “dính dáng” đến pháp luật, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Hợp đồng thương mại (bản sao, 01 bản)

Hợp đồng thương mại được xem là “giấy khai sinh” cho kiện hàng của bạn. Chứng minh tính pháp lý của hoạt động mua bán hàng hóa. Đồng thời hợp đồng này cũng thể hiện quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ giữa người mua và người bán trong hoạt động thương mại. Điều này được quy định tại Điều 1, Luật Thương mại Việt Nam năm 2005.

Hóa đơn thương mại (bản gốc, dấu đỏ, 01 bản)

Hóa đơn thương mại là loại chứng từ do bên xuất khẩu hàng phải chuẩn bị cho bạn. Thể hiện chi tiết các thông tin liên quan đến lô hàng như: Loại hàng, số lượng, trọng lượng, phương thức thanh toán, hình thức vận chuyển hàng.

Khi đóng hàng gửi về Việt Nam cho bạn, đơn vị xuất khẩu phải gửi cả giấy tờ này về cho bạn để làm thủ tục đóng thuế và thông quan hàng hóa ở cửa khẩu.

Phiếu đóng gói (packing last)

Đây là một loại chứng từ cần thiết. Nằm trong bộ chứng từ cần có để kê khai với cơ quan hải quan khi hàng vận chuyển về đến cảng quốc tế của Việt Nam.

Vận đơn

Vận đơn là loại giấy tờ chứng minh rằng đơn vị vận chuyển đã nhận hàng đúng theo thông tin đơn hàng. Và đang trong quá trình giao hàng đến tay người nhận. Trong trường hợp xảy ra rủi ro, mất mát sẽ truy cứu được trách nhiệm bồi thường, đền bù hàng hóa thuộc về đơn vị nào.

Vận đơn gồm có 3 bản. Một bản đơn vị xuất khẩu giữ, một bản đơn vị nhập khẩu giữ và bản còn lại được giao cho người vận chuyển. Khi bạn nhận hàng phải xuất trình được vận đơn thì người vận chuyển mới giao hàng cho bạn. Đây cũng là loại giấy tờ cần phải xuất trình khi làm thủ tục thông quan.

Giấy chứng nhận nguồn gốc hàng hóa (bản gốc)

Giấy chứng nhận nguồn gốc hàng hóa dùng để quy định thuế suất. Xác định nghĩa vụ phải đóng thuế của người nhập hàng. Bên cạnh đó, loại giấy tờ này có nghĩa vụ chứng minh hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp. Nếu không có giấy này thì việc thông quan hàng hóa sẽ rất khó khăn.

2.3 Cách nhập hàng Taobao

Taobao- thiên đường mua sắm

Taobao- thiên đường mua sắm

Bước 1:

Đăng nhập website Taobao tại đây

Bước 2: Tìm hàng

Để thực hiện bước này, đòi hỏi bạn phải có vốn ngôn ngữ Trung Quốc cực kỳ “uyên bác” mới có thể săn lùng được món đồ ưng ý. Đảm bảo chất lượng với giá sale khủng nhất

Nếu bạn không có vốn ngôn ngữ Trung Quốc có thể dùng đến google dịch. Nhưng việc tìm kiếm bằng google dịch khá bất tiện.

Hướng dẫn tìm shop uy tín trên Taobao:

Bước 3: Chọn phương thức giao hàng

Nếu bạn muốn trực tiếp nhận hàng thì chọn dịch vụ ship hàng về Việt Nam. Nếu bạn có người thân, bạn bè bên Trung Quốc thì có thể ship hàng về địa chỉ bên Trung Quốc. Rồi họ sẽ ship hàng về Việt Nam giúp bạn.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ ship hàng về xuyên quốc gia. Nếu món đồ bạn ưng ý mà đơn vị bán hàng không có dịch vụ ship hàng xuyên quốc gia. Bắt buộc bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân bên Trung Quốc. Hoặc sử dụng đến dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế.

Bước 4: Thanh toán

Sau khi chọn đủ mặt hàng muốn mua. Bạn nhấp vào ô 付款单 (thanh toán đơn hàng) để hoàn tất quá trình nhập hàng Taobao. Ngoài việc phải thanh toán giá trị hàng hóa, có thể bạn sẽ phải thanh toán thêm phí vận chuyển, thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng,....

Bước 5: Nhận hàng

Sau từ 1-10 ngày nhập hàng trên Taobao (tùy vào dịch vụ giao hàng nhanh hay giao hàng chậm mà bạn lựa chọn). Kiện hàng sẽ được nhân viên vận chuyển giao đến tay bạn. Quá trình nhập hàng Taobao đến đây là hoàn tất.

3. Mách bạn cách vận chuyển hàng phù hợp

Sau khi nhập hàng Taobao, bạn có thể lựa chọn một trong số các phương thức vận chuyển dưới đây:

- Nếu bạn muốn nhận hàng sớm nhất thì lựa chọn phương thức vận chuyển bằng hàng không.

- Nếu hàng hóa cồng kềnh, có tải trọng lớn. Phương thức vận chuyển phù hợp nhất là bằng đường biển.

- Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí. Hãy sử dụng phương thức vận chuyển bằng đường bộ.

Mỗi loại hàng hóa có những đặc điểm khác nhau. Vì vậy, bạn cần cân nhắc lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp để giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc, mất mát và thất lạc hàng hóa.

4. Một số khó khăn thường gặp khi nhập hàng Taobao

4.1 Một số khó khăn khi nhập hàng

Nhập hàng Taobao là hình thức mua bán hàng xuyên quốc gia nên việc bất đồng ngôn ngữ khi lựa chọn hàng là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, không phải ai cũng nắm rõ thủ tục mua bán, nhập khẩu hàng hóa. Nên thường gặp trở ngại trong việc làm thủ tục thông quan.

Đôi khi chỉ thiếu một giấy tờ trong bộ chứng từ cũng khiến cho kiện hàng của bạn bị lưu lại ở cảng. Nếu hàng hóa là quần áo, vải vóc, các loại hàng hóa có hạn sử dụng lâu năm thì không sao. Trong trường hợp hàng hóa là thực phẩm, đồ ăn, thức uống thì nguy cơ ôi thiu, hư hỏng là rất lớn. Chuyến hàng đó của bạn xem như “đi tong” cả vốn lẫn lãi.

Mặt khác, nếu giấy tờ bị thiếu sót là loại chứng từ đặc biệt quan trọng. Ví dụ như giấy chứng nhận nguồn gốc hàng hóa thì bạn sẽ bị cơ quan chức năng thanh tra. Truy cứu trách nhiệm dân sự đối với hàng hóa có giá trị thấp. Trong trường hợp hàng hóa có giá trị lớn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chính vì vậy, rất nhiều người muốn nhập hàng Taobao nhưng không am hiểu pháp luật đã không dám order hàng hóa. Dẫn đến nhiều hạn chế trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh, buôn bán của mình.

4.2 Giải quyết khó khăn khi nhập hàng Taobao thông qua công ty vận chuyển hàng quốc tế

chuyển hang trung quốc

Dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế- giải quyết khó khăn cho mọi người

Nhập hàng Taobao là nhu cầu của rất nhiều người

Tuy nhiên, do người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn. Hạn chế trong quá trình lựa chọn hàng, giao nhận hàng. Nên dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế đã ra đời. Giải quyết nhanh chóng dứt điểm những khó khăn, hạn chế trong việc nhập hàng Taobao cho mọi người.

Dịch vụ order hộ hàng Trung Quốc đã ra đời được hơn mười năm

Trong đó, đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín. Được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhất là công ty vận chuyển hàng quốc tế Qúy Nam.

Công ty có địa chỉ tại số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hộ hàng quốc tế. Đội ngũ nhân viên công ty nắm rõ được nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng. Hiểu rõ mọi người cần điều gì nhất khi nhập hàng quốc tế nói chung. Và nhập hàng Taobao nói riêng. Chính vì vậy, hiếm khi khách hàng phải thất vọng hay khó chịu khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Công ty đáp ứng nhu cầu vận chuyển 24/7 và không giới hạn số lượng, trọng lượng

Cũng như các loại hàng nhập khẩu (trừ các mặt hàng nằm trong danh mục cấm vận chuyển của cả hai nước). Bên cạnh đó, công ty cũng có chế độ hậu mãi rất tốt đối với khách hàng lớn cũng như khách hàng thân thiết. Vì vậy, một khi đã từng sử dụng dịch vụ của Qúy Nam, khách sẽ thường gắn bó luôn với công ty chứ không có ý định thay đổi công ty vận chuyển.

Trên đây là một số thông tin cần biết khi nhập hàng Taobao chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập hàng Taobao. Hoặc có nhu cầu vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Bạn có thể liên hệ đến công ty theo Hotline 0901.018.686 để được hỗ trợ miễn phí.

Công ty Quý Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 - a2@quynam.com

090 6835 123 - 106@quynam.com

0909 058 535 - 55@quynam.com

0902 55 65 45 - 102@quynam.com

Web: https://vanchuyenhangquangchau.vn

FB: https://www.facebook.com/VanChuyenHangTrungQuocQuyNam

Tính toán ước lượng giá vận chuyển

Tính toán

Giá vận chuyển:

0

Tính giáHotline tư vấn nhanh: 0909 834 548