1. Trang chủ
 2. Tư vấn
 3. Có nên dịch Taobao trên điện thoại không? Ưu và nhược điểm

Có nên dịch Taobao trên điện thoại không? Ưu và nhược điểm

Ngày đăng: 18-10-2021

Dịch Taobao trên điện thoại là mong muốn của nhiều khách hàng Việt khi mua hàng trên website này. Tuy nhiên, việc dịch có những ưu và nhược điểm gì? Có các cách dịch thuật phổ biến, hiệu quả nào?

Ưu điểm và hạn chế khi mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt

Khi mua hàng trên Taobao, chắc chắn khách hàng sẽ gặp phải một khó khăn lớn đó là ngôn ngữ. Bởi giao diện mua hàng trên Taobao toàn bộ là tiếng Trung. Nếu đã thành thạo tiếng Trung thì không còn gì để bàn cãi. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn không biết ngôn ngữ này thì đây sẽ là một rào cản rất lớn khi mua hàng Taobao.

dịch taobao điện thoại

Dịch Taobao sang tiếng Việt giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hàng hóa

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay có nhiều cách dịch Taobao sang tiếng Việt. Phương thức dịch Taobao trên điện thoại này sẽ có những ưu điểm và hạn chế của nó.

Mua hàng bằng tiếng Việt qua Taobao có những ưu điểm gì?

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi bạn mua hàng trên Taobao đã được dịch sang tiếng Việt:

 • Khi sử dụng tiếng Việt thì bạn bạn sẽ cảm thấy thân quen và dễ mua hàng hơn.
 • Bạn sẽ nắm được nội dung các danh mục chứa sản phẩm mình cần mua. Đồng thời nắm rõ được thông tin các sản phẩm đó và người bán hàng.
 • Khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thì giờ trong quá trình tìm hàng và mua hàng.
 • Ngôn ngữ tiếng Việt sẽ giúp bạn hạn chế những sai sót khi như mua nhầm size, nhầm màu…
 • Đọc các feedback, nhận xét của những khách đã từng mua sản phẩm trước đó.

Hạn chế khi mua hàng Taobao dịch sang tiếng Việt

Một số nhược điểm khi mua hàng Taobao dịch sang tiếng Việt như:

 • Việc dịch Taobao trên điện thoại sang tiếng Việt có thể khiến cấu trúc website bị biến đổi. Từ đó bạn sẽ cảm thấy khác lạ và làm ảnh hưởng đến các thao tác trên trang web.
 • Dịch trên Taobao chỉ có thể dùng để tham khảo. Bởi cách dịch này là dịch word by word chứ không phải dịch theo nghĩa của cả câu và ngữ cảnh. Chính vì thế, có những câu dịch lại sẽ rất khó hiểu hoặc bị biến đổi nghĩa hoàn toàn. Thế nên, bạn chỉ nên đọc lướt qua để hiểu ý chính chứ không nên quá chú tâm vào phần dịch này.
 • Một số trường hợp ngoại lệ hệ thống sẽ không dịch được và để “không thể dịch trang này”. Lúc này, bạn cần “load” lại trang nhiều lần để hệ thống có thể tiến hành dịch cho bạn.
 • Với những nội dung bên trong ảnh thì sẽ không dịch được.

Các cách dịch Taobao trên điện thoại qua tiếng Việt

Thông thường, mọi người thường sử dụng máy tính để quá trình dịch Taobao và mua hàng thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nếu khách hàng không dùng máy tính thì có thể dịch Taobao ngay trên điện thoại.

Dịch Taobao trên điện thoại bằng công cụ dịch Chrome

Để mua hàng và dịch web Taobao sang tiếng Việt nhanh gọn, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở và đăng nhập vào Taobao.com

Bạn hãy mở website Taobao và đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản như bình thường. Nếu chưa biết cách đăng nhập hoặc đăng ký thì bạn có thể tham khảo một số bài viết trước để thao tác cho nhanh gọn.

Bước 2: Bắt đầu mở chức năng dịch tiếng Việt

Khi truy cập vào Taobao, bạn sẽ thấy giao diện website toàn bộ đều là tiếng Trung. Bạn có thể nhìn phía dưới màn hình và thấy thông báo “Bạn có muốn dịch trang này”. Tiếp đến bạn chỉ cần nhấn vào phần dịch và lựa chọn tiếng Việt là hoàn tất.

app taobao

Có nhiều cách dịch Taobao trên điện thoại khác nhau

Bước 3: Tìm sản phẩm và mua hàng với giao diện Taobao tiếng Việt

Sau khi hoàn tất bước dịch, bạn có thể thỏa thích mua hàng trên Taobao. Vì toàn bộ trang web hiện tại hiển thị bằng tiếng Việt. Lúc này, bạn có thể dễ dàng tìm hàng, mua hàng mà không sợ bị nhầm size, nhầm màu…

Dùng Translate Google dịch Taobao trên điện thoại

Google dịch (hay còn gọi là Translate Google) là ứng dụng không còn xa lạ với nhiều người. Ứng dụng này được mọi người dùng rất nhiều bởi sự thuận tiện. Chỉ trong vòng vài giây ứng dụng có thể dịch mọi thứ tiếng cho bạn và đạt độ chính xác khá cao.

Bạn truy cập vào website Google dịch và mở app hoặc web Taobao trên điện thoại. Bạn muốn dịch dòng nào hoặc từ nào thì chỉ cần copy và dán dòng đó vào cột đầu tiên. Bạn lưu ý là phải đặt ngôn ngữ dịch từ ngôn ngữ Trung sang tiếng Việt. Kết quả dịch sẽ hiển thị ở ô bên cạnh.

Tuy nhiên, việc sử dụng Google dịch làm bạn phải mất nhiều thì giờ của mình và công sức. Bởi bạn phải copy từng câu, từng từ nhiều lần. Do đó, phương thức dịch này cũng khá ít người sử dụng.

Dịch Taobao trên điện thoại qua app dịch tiếng Việt của Quý Nam

Không cần phải mất nhiều thời gian để copy và dịch từng câu, bạn vẫn có thể dịch và mua hàng nhanh chóng qua app dịch tiếng Việt của Quý Nam. Đây là một ứng dụng sử dụng cho điện thoại rất thuận tiện và được nhiều khách hàng chọn lựa. Hơn nữa, không chỉ trên Taobao, ứng dụng này còn giúp bạn mua hàng thuận lợi trên 1688, Tmall…

Để hoàn tất cài đặt và sử dụng Taobao dịch sang tiếng Việt đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở và cài đặt ứng dụng Taobao của Quý Nam trên điện thoại bằng cách nhấn vào link bên dưới:

https://chrome.google.com/webstore/detail/mua-h%C3%A0ng-taobaocom-1688co/ehcdimfkannkcdghmpakhjkeeenjjcmp?authuser=4

Bước 2: Bên cạnh đó có nút “Thêm vào Chrome” hoặc “Add to Chrome” thì bạn ấn vào để cài đặt.

Bước 3: Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào ô “Thêm tiện ích”, hệ thống sẽ bắt đầu cài đặt cho bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy có biểu tượng hình ảnh Quynamtoolbar nằm phía trên bên phải.

Bước 4: Bạn lựa chọn Quynamtoolbar rồi tiến hành mua hàng trên Taobao. Lúc này, website đã được dịch lại toàn bộ bằng tiếng Việt.

mua hàng taobao điện thoại

Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng dịch của Quý Nam để mua hàng

Một số lưu ý khi mua hàng trên Taobao đã được dịch sang tiếng Việt

Tuy Taobao là một website bán hàng online rất lớn và được nhiều người lựa chọn bạn vẫn nên chú ý khi mua hàng trên đây. Bởi khi dịch sang tiếng Việt bạn chỉ hiểu được một phần nào đó của sản phẩm, nhà bán. Chính vì thế, bạn phải cân nhắc nhiều và chú ý khi mua hàng trên Taobao.

Để việc dịch và mua hàng Taobao diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp, khách hàng nên chú ý đến một vài điểm sau đây:

Khách hàng phải xem kỹ phần thông tin mô tả sản phẩm

Bao gồm màu sắc, kích thước, size, chất liệu sản xuất và các đặc tính của sản phẩm… Ngoài ra, nếu phần thông tin dịch thuật không được chính xác thì bạn nên chú ý xem phần hình ảnh của sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin quan trọng và hiểu rõ về sản phẩm mà mình cần mua.

Ngoài thông tin sản phẩm, bạn cũng phải đọc sơ qua thông tin nhà bán

Từ đó giúp khách hàng biết được nhà bán này đã bán trên Taobao bao lâu, mức độ uy tín bao nhiêu và có nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng hay không.

Hơn nữa, khách hàng nên chú ý vào phần đánh giá sản phẩm

Thông qua công cụ dịch chắc chắn bạn sẽ biết được sản phẩm này có nhận được nhiều đánh giá tích cực hay không. Và từ đó đưa ra ý định có chọn và mua các sản phẩm hay không.

Khách hàng nên nhớ tất cả những nội dung đã được dịch thuật đều chỉ để tham khảo. Bởi có những nội dung được dịch không đúng, thậm chí là sai hoàn toàn và không rõ nghĩa.

Nội dung trên đã chia sẻ cho bạn cách dịch Taobao trên điện thoại. Đồng thời bạn cũng biết được ưu và nhược điểm khi mua hàng trên Taobao đã dịch sang tiếng Việt. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, khách hàng hãy liên hệ với tư vấn viên của Quý Nam để được tư vấn chính xác nhất.

Công ty Quý Nam – Chuyên mua hộ hàng Quảng Châu về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 - a2@quynam.com

090 6835 123 - 106@quynam.com

0909 058 535 - 55@quynam.com

0902 55 65 45 - 102@quynam.com

Tính toán ước lượng giá vận chuyển

Tính toán

Giá vận chuyển:

0

Tính giáHotline tư vấn nhanh: 0909 834 548