Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Wechat 100% thành công

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Wechat 100% thành công
5 (100%) 1 votes

Bạn muốn sử dụng Wechat nhưng chưa biết cách đăng ký Wechat như thế nào? Bạn cảm thấy bối rối bởi có quá nhiều hướng dẫn đăng ký Wechat khác nhau? Vậy thì đừng bỏ qua cách cách đăng ký tài khoản Wechat 100% thành công, cùng những thông tin hữu ích liên quan trong bài dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn các đăng Wechat

Hiện nay, người dùng không thể đăng ký Wechat bằng facebook, số QQ hay email như trước. Cách lập tài khoản Wechat chính là sử dụng số điện thoại. Dưới đây là cách tạo tài khoản Wechat bằng số điện thoại mà Quý Nam muốn gợi ý đến bạn đọc.

Bước 1

Wechat là ứng dụng sử dụng trên điện thoại, do vậy, trước khi tạo tài khoản Wechat bạn cần download ứng dụng về điện thoại của mình. Rất đơn giản, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của Wechat tại CH Play với hệ điều hành Android hoặc App Store nếu là hệ điều hành IOS. Ngoài ra, truy cập vào trang web chính thức của Wechat và tải về thông qua trình duyệt cũng là một cách.

tải wechat

Người dùng cần tải ứng dụng Wechat trước khi thực hiện các thao tác đăng ký Wechat

Đừng quên cài đặt ứng dụng sau khi tải hoàn tất ứng dụng về máy nhé.

Bước 2

Truy cập vào ứng dụng và nhấn chọn vào mục “Sign Up” để tiến hành đăng ký Wechat. Wechat sẽ chuyển sang phần hồ sơ thông tin mà người dùng cần điền theo từng mục. Gồm:

  • Full Name: Là tên hiển thị của Wechat đăng ký, bạn có thể sử dụng tên thực hoặc biệt danh.
  • Region: Đây là vùng quốc gia theo số điện thoại đăng ký Wechat của bạn. Nhấn vào trường để lựa chọn vùng thích hợp.
  • Phone: Bạn cần nhập số điện thoại đăng ký tài khoản Wechatvào mục này. Bạn không cần nhập lại mã vùng quốc gia bởi mã vùng đã được xác định ngay tại mục “Region”.
  • Password: là mật khẩu dùng đăng nhập tài khoản trên các thiết bị mà người dùng cần ghi nhớ. Mật khẩu Wechat có độ dài từ 8 - 16 ký tự, bao gồm cả chữ và số hoặc các ký tự đặc biệt.

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký, nhấn chọn “Sign Up”.

đăng ký wechat

Người dùng nhấn chọn “Sign Up” sau khi truy cập Wechat cập nhập hồ sơ lập nick Wechat

Bước 3

Lúc này, Wechat sẽ gửi cho bạn một cửa sổ mới về chính sách bảo mật. Nhấn nút tích vào mục đồng ý điều khoản ở bên dưới và chọn “Next” để chuyển sang bước lập tài khoản Wechat tiếp theo.

Bước 4

Wechat đưa ra các bài test về hình ảnh cho người dùng. Điều bạn cần làm là kéo thanh trượt màn hình để di chuyển mảnh ghép hình ảnh vào đúng vị trí.

Mục đích của bài test này là xác nhận người dùng là con người và không phải robot, tránh hiện tượng đăng ký Wechat spam.

Bước 5

Bước cuối cùng của quá trình lập tài khoản Wechat là xác minh lại bằng mã SMS. Wechat sẽ trực tiếp gửi một mã xác minh về số điện thoại đăng ký Wechat. Khi nhận được mã SMS xác nhận, bạn cần điền mã vào trường trống hiện trên màn hình trước khi mã này hết thời gian hiệu lực. Click vào trường “Ok” để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản trên Wechat.

Đôi khi người dùng có thể không nhận được mã SMS xác minh. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không đăng ký được Wechat. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra một vài vấn đề như sau:

  • Mã vùng quốc gia và số điện thoại đăng ký Wechat có chính xác hay không.
  • Điện thoại của bạn có đảm bảo khả năng nhận được các tin nhắn gửi đến hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhờ người quen gửi cho bạn một tin nhắn bất kỳ và chờ xem điện thoại của mình có nhận được tin nhắn hay không.
  • Các ứng dụng chặn tin nhắn lạ trên điện thoại có thể là nguyên nhân khiến bạn không nhận được sms xác thực từ hệ thống Wechat. Do đó, bạn cần phải tắt tính năng này đi để nhận được sms xác nhận sau khi hiện lại các thao tác đăng ký tài khoản Wechat.

2. Có thể lập tài khoản và sử dụng Wechat trên máy tính được không?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và làm việc trên máy tính, hiện nay Wechat đã phát triển và cho ra đời phiên bản hỗ trợ PC dành cho người dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một tài khoản Wechat trước đó để sử dụng thay vì tạo tài khoản Wechat mới.

Rất đơn giản, sau khi tải phần mềm Wechat phù hợp với hệ điều hành về máy tính và cài đặt thành công, tại bước truy cập đầu tiên, Wechat sẽ yêu cầu bạn quét mã QR. Người dùng sử dụng tài khoản Wechat trên điện thoại và quét mã. Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng Wechat thuận tiện trên máy tính.

3. Tài khoản Wechat bị khóa do đâu?

Đăng nhập mới tài khoản Wechat quá nhiều lần tại nhiều thiết bị lạ

Hệ thống Wechat sẽ ngay lập tức gửi các yêu xác nhận danh tính khi nhân thấy hoạt động đăng nhập mới trên một thiết bị nào đó. Trong trường hợp người dùng thường xuyên đăng nhập mới tài khoản trên nhiều thiết bị lạ, hệ thống máy chủ của Wechat sẽ mặc định rằng có ai đó đang tìm cách đăng nhập trái phép tài khoản của bạn, hoặc tài khoản này đã bị hack bởi một người khác. Lúc này, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản của bạn mà không cần tới các tố cáo nick.

Sai phạm về chính sách của Wechat

Cũng giống như khi sử dụng các ứng dụng xã hội khác, trong thường hợp người dùng thực hiện các hoạt động mang tính chất vi chính sách sử dụng của hệ thống Wechat, tài khoản của bạn có thể bị khóa. Hoạt động khóa có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm mà bạn mắc phải.

bị khóa wechat

Tài khoản Wechat của bạn có thể bị khóa lại thực hiện các hoạt động vi phạm chính sách và luật phát của Wechat

Sử dụng các ứng dụng rác, không chính thức của Wechat

Nếu bạn tải hoặc sử dụng các ứng dụng không chính thức của Wechat, tài khoản đăng nhập Wechat sẽ nhanh chóng bị đóng băng sau một thời gian sử dụng.

Không kết bạn hoặc cập nhập hoạt động trên Wechat trong một thời gian dài

Nếu bạn để tài khoản Wechat của mình trống như không thực hiện kết bạn, không đăng trạng thái hay thực hiện các hoạt động khác, hệ thống chủ Wechat sẽ nhận định đây là tài khoản spam, tài khoản ảo không có người dùng và tiến hành khóa lại. Chính vì vậy, sau khi lập nick Wechat, bạn nên thêm mới các hoạt động của trình tại Wechat để hạn chế khả năng bị đóng băng tài khoản.

Lạm dụng các ứng dụng sao chép để sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị

Đây là trường hợp người dùng có nhiều tài khoản Wechat khác nhau và họ muốn sử dụng các tài khoản này trên cùng một thiết bị thay vì nhiều thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người người dùng lại lựa chọn các ứng dụng hỗ trợ sao chép để có thể chạy nhiều tài khoản cùng một lúc. Tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức khi hành vi này bị hệ thống kiểm duyệt và phát hiện.

Liên tục cập nhập cùng một lúc số lượng lớn các thông tin trên của Wechat

Một vài người khi cần quảng cáo sản phẩm, hàng hóa hay họ thường lựa chọn cách cập nhập thật nhiều vào các khoảnh khắc của Wechat. Tuy nhiên hoạt động liên tục cập nhập cùng một lúc số lượng thông tin tại Wechat có thể là lý do khiến hệ thống tự động khóa tài khoản người dùng. Bởi lý do nghi ngờ bạn là người dùng có hoạt động spam, gây ra phiền phức tới những người dùng khác.

Người dùng sử dụng các trình duyệt giả lập hoặc VPN

Có nhiều trường hợp người sử dụng VPN hoặc các trình duyệt giả lập khi kết nối Wechat nhằm thay đổi ID hay vị trí đăng nhập của mình. Khi hệ thống chủ của Wechat kiểm tra và nhận thấy hoạt động bất thường và có tính chất không an toàn này sẽ nhanh chóng khóa tài khoản người dùng.

4. Vì sao lại là Wechat?

Khác với các quốc gia khác, những ứng dụng phổ biến như Facebook, WhatsApp, Instagram, Twitter đều không được sử dụng tại Trung Quốc. Những ứng dụng giao tiếp được phép sử dụng tại Trung Quốc là Wechat và Skype. Tuy nhiên, rất ít người Trung Quốc sử dụng Skype. Chính vì vậy, nếu bạn muốn kinh doanh, trao đổi chi tiết với lái buôn Trung Quốc hay đơn giản là kết nối, trò chuyện với bạn bè thì sử dụng Wechat chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài việc hỗ trợ liên lạc thông qua internet, Wechat còn tích hợp nhiều ứng dụng như gọi xe, ngân hàng, đặt lịch khám,… Đặc biệt, Wechat còn là kênh mua sắm hữu ích được nhiều người lựa chọn bên cạnh những trang thương mại điện tử như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,… Người mua và người bán có thể kết nối trực tiếp, trao đổi và thực hiện thanh toán thông quan Wechat. Điều này được xem là vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

5. Quý Nam hỗ trợ mua bán hàng hóa tại Wechat

Với nguồn hàng phong phú, đa dạng về phân khúc, giá thành thường rẻ so với các trang thương mại điện tử nhờ việc không mất phí sàn bán. Wechat đã và đang trở thành địa chỉ cung cấp nguồn hàng thu hút nhiều thương nhân hay người mua hàng nhỏ lẻ.

Tuy nhiên, với người Việt, mua hàng tại Wechat còn khá mới mẻ và thường gặp phải những khó khăn nhất định. Cụ thể như không tìm được nguồn hàng tốt, không tìm được shop uy tín, không thể thanh toán đơn hàng, tự vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam,…

Hiểu được điều này, Quý Nam đã và đang tiến hành cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi mua sắm trên Wechat hiệu quả như:

  • Nạp tiền vào Wechat Pay hoặc chuyển tiền vào tài khoản Wechat của người bán để thực hiện giao dịch.
  • Vận chuyển hàng hóa sau giao dịch từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bên cạnh đó, hiện nay Quý Nam còn hỗ trợ khách hàng mua hộ hàng hóa Trung Quốc trọn gói với giá cả hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất thị trường. Với khách hàng có ý định kinh doanh nhập hàng số lượng lớn hay mua hàng phục vụ nhu cầu cá nhân đều có thể sử dụng dịch vụ của công ty.

hỡ trợ mua hàng wechat

Quý Nam - đơn vị cung cấp các dịch vụ hỗ trợ mua hàng trên Wechat và mua hàng Trung Quốc trọn gói

Trên đây là cách đăng ký Wechat thành công 100% mà Quý Nam muốn chia sẻ tới bạn đọc. Cùng với những thông tin được chia sẻ khác, hy vọng sẽ hữu ích, giúp bạn đọc đăng ký Wechat một cách dễ dàng, nhanh chóng và sử dụng thành công. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua hàng Trung Quốc, Quý vị cóthể tìm hiểu thêm dịch vụ mua hộ và ship hàng của Quý Nam tại website: Vanchuyenhangquangchau.vn hoặc gọi tới đường dây nóng 0909.834.548 để được hỗ trợ.

Công ty Cổ phần Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 - a2@quynam.com

090 6835 123 - 106@quynam.com

0909 058 535 - 55@quynam.com

0902 55 65 45 - 102@quynam.com

Tính toán ước lượng giá vận chuyển

Tính toán

Giá vận chuyển:

0

Tính giáHotline tư vấn nhanh: 0909 834 548