Cách tìm shop Taobao uy tín chất lượng và lưu ý cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Để tìm được shop Taobao uy tín, người mua phải biết một vài mẹo nhất định. Dưới đây là gợi ý của VHE, hy vọng dựa vào những thông tin đó, bạn sẽ chọn được shop Taobao phù hợp nhất.

Tìm hiểu về độ uy tín của các shop trên Taobao

Taobao.com là một trong những website thương mại điện tử Trung Quốc, trang này chuyên cung cấp hàng chất lượng với mức giá mềm. Về bảng xếp hạng của các shop Taobao, gồm có:

– Trái tim: là những shop mới thành lập – mới hợp tác với website Taobao. Những shop này cũng có thể bị đánh giá chưa cao về chất lượng, mẫu mã và cách mà shop giao dịch với người mua khiến họ không hài lòng.

– Kim cương: đây là những shop Taobao được đánh giá và phân loại ở mức trung bình. Bạn có thể mua tại những shop này, vì thường thì giá thành thấp, và chất lượng cũng không tồi.

– Vương miện bạc: là những shop Taobao đạt mức đủ 5 viên kim cương và được đánh giá tốt, được nhiều người mua bình chọn là shop Taobao bán hàng có chất lượng.

– Shop Taobao vương miện vàng: đây là những shop Tabao được đánh giá cao nhất, uy tín nhất, được nhiều người mua khen ngợi về chất lượng, mẫu mã, chủng loại cho tới giá thành.

Độ uy tín của các shop trên Taobao

Độ uy tín của các shop trên Taobao được tính dựa vào bảng xếp hạng của shop

Như vậy

Dựa vào những bảng xếp hạng và đánh giá mà VHE chia sẻ trên, người mua có thể biết được cách lựa chọn shop Taobao uy tín. Nếu là người lần đầu giao dịch, để an toàn, bạn nên chọn shop nào có vương miện vàng hoặc bạc.

Bởi vì để lên được tới vương miện vàng/bạc, người bán đã phải trải qua rất nhiều quá trình. Từ việc chất lượng sản phẩm phải đáp ứng đúng yêu cầu của người dùng, cho đến những dịch vụ hậu cần khác đều phải đảm bảo. Do đó, chọn những shop có đánh giá shop Taobao uy tín bằng vương miện cao nhất sẽ giúp người mua yên tâm hơn khi giao dịch trên Taobao.

Làm sao để chọn được shop Taobao uy tín?

Shop Taobao uy tín thì nhiều lắm, quan trọng là bạn muốn chọn shop bán quần áo, phụ kiện, trang sức, máy móc, mỹ phẩm… hay sản phẩm nào. Để hiểu hơn về cách chọn shop uy tín trên Taobao, bạn có thể xem video chi tiết sau:

Ngoài việc xem xếp hạng của Taobao shop, người mua cần lưu ý thêm 2 điểm sau:

+ Xem chi tiết đánh giá uy tín của shop Taobao

Bảng đánh giá ở đây nằm bên góc phải màn hình của quý vị. Những đánh giá này bao gồm:

– Chất lượng sản phẩm

– Chất lượng dịch vụ

– Thời gian giao hàng

Thông thường người dùng đánh giá từ 1->5*, thấp nhất là 1* và cao nhất là 5*. Người mua trước đó đã đánh giá sao để giúp những người mua tiếp theo có thể nhìn nhận shop Taobao có uy tín hay không một cách khách quan hơn.

Bạn có thể chọn shop được đánh giá từ 4* trở lên, những shop aobao này hầu hết đảm bảo độ uy tín về chất lượng và giá thành. Rất hiếm có trường hợp shop đạt đến 5* cho tất cả các dịch vụ, do đó bạn có thể chọn ở mức tương đối trong phạm vi có thể chấp nhận được.

+ Xem phần đánh giá, bình luận sản phẩm của khách hàng

Nếu đã từng mua hàng trên Lazada, Tiki hay những trang thương mại điện tử khác bạn sẽ biết phần đánh giá này.

 xét bình luận của người mua hàng

Xem xét bình luận của người mua hàng trước đó là một trong những cách chọn được shop uy tín

Nghĩa là sau khi mua hàng, hệ thống bán hàng của Taobao.com sẽ gửi cho người mua một Email xác nhận đã mua được đơn hàng, đồng thời yêu cầu bạn đánh giá về sản phẩm. Đây hoàn toàn là yếu tố khách quan của người mua. Ví dụ, có người hài lòng thì đánh giá 5* rồi thêm một vài câu bình luận.

Còn có người bất mãn với sản phẩm hoặc cách giao hàng thì đánh giá hoặc phàn nàn. Tất cả những lời khen ngợi hay phàn nàn đều được hiển thị ở chế độ công khai ở cuối mỗi sản phẩm. Chỉ cần quan sát và tinh ý bạn sẽ biết được liệu shop hàng đó có uy tín hay không?

Và bình luận đều được viết ra bằng tiếng Trung, một số bình luận sẽ có kèm thêm hình ảnh để người mua tiếp theo có thể biết rõ thêm độ uy tín của shop.

Với những cách để chọn các shop Taobao uy tín mà VHE chia sẻ trên, hy vọng người mua sẽ chọn cho mình được shop giao dịch uy tín, chất lượng và phù hợp nhất.

Những lưu ý khi đặt hàng tại Taobao

– Taobao.com chỉ nhận ship hàng nội địa, nếu không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, bạn sẽ khó mua được hàng. Cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tại VHE. VHE hỗ trợ ship hàng Taobao về Việt Nam an toàn, nhanh chóng.

– Taobao chuyên bán lẻ, nên thường có mức giá rẻ hơn khi mua tại Việt Nam, nhưng đó không phải là mức giá tốt nhất cho người đi buôn. Do đó, nếu có ý định mua số lượng lớn, bạn nên giao dịch và thương lượng với nhà cung cấp để được deal ở mức giá phù hợp nhất.

– So với những website khác của Trung Quốc, các shop Taobao uy tín được đánh giá cao về chất lượng cũng như sự đa dạng của mẫu mã. Do đó, khi chọn Taobao để mua hàng Trung Quốc, người mua sẽ yên tâm hơn.

mua hộ taobao

VHE nhận thanh toán hộ đơn hàng trên Taobao an toàn, phí thấp

– Khi mua hàng trên Taobao, ở bước thanh toán người mua cần phải có thẻ thanh toán phù hợp, hoặc tài khoản Alipay. Nếu không đáp ứng được, có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại đơn vị VHE để được hỗ trợ.

VHE chuyên thanh toán hộ đơn hàng khi giao dịch trên các website thương mại điện tử bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc, hoặc thanh toán bằng cách nạp tiền vào ví Alipay.

– Giao diện web Taobao hoàn toàn bằng tiếng Trung, nếu người mua chưa có kinh nghiệm, không biết tiếng Trung sẽ rất khó mua hàng. Do đó, có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Quảng Châu Trung Quốc tại đơn vị VHE.

Tóm lại

VHE nhận mua hộ hàng Taobao không giới hạn, mua theo yêu cầu của khách, đảm bảo hàng về nước an toàn, nhanh chóng, còn nguyên seal.

Trên đây là những thông tin về cách tìm shop Taobao uy tín và những giải pháp hữu ích dành cho những người không biết cách order hàng Taobao. Nếu cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với nhân viên VHE qua những hình thức sau để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu VHE

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn

Bài viết liên quan