5 kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc cho người mới

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu có trong tay những kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc được chia sẻ qua nội dung bài viết sau, chắc chắn việc mua hàng của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Vài đặc điểm chính của Alibaba Trung Quốc người mua cần biết

Alibaba Trung Quốc là tập đoàn thương mại điện tử do Jack Ma đứng đầu. Còn trang website Alibaba.com là một trong những website của tập đoàn này. Trước khi mua hàng, người mua cần nắm rõ vài đặc điểm sau:

– Giao diện website có hỗ trợ phiên bản quốc tế, cho phép người mua sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt và những tiếng khác để thực hiện giao dịch.

Alibaba

Alibaba chuyên bán hàng xuất khẩu giá rẻ

– Các sản phẩm được bán trên Alibaba Trung Quốc là dòng sản phẩm chất lượng, hàng xuất khẩu, được kiểm tra kỹ càng.

– Theo kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba cho thấy, các shop chỉ bán sỉ, không bán lẻ. Và có bán hàng mẫu cho khách đặt.

– Tiền trên website mà bạn thấy chỉ mang tính chất tham khảo. Muốn biết chính xác, bạn cần hỏi trực tiếp nhà cung cấp.

– Alibaba Trung Quốc có hỗ trợ khách mua hàng ship thẳng hàng hóa về nhà, nhưng chi phí cao và thời gian nhận hàng chậm. Hơn thế nữa, thủ tục nhận hàng tại Việt Nam không hề đơn giản.

Sau khi nắm sơ qua về những đặc điểm của website Alibaba, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những kinh nghiệm và kiến thức hữu ích, giúp người mua giao dịch dễ dàng trên website Alibaba.com.

5 kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc cho người mới

Đối với những người mới bắt đầu học cách mua hàng online tại các website nước ngoài, mà cụ thể là website Alibaba của Trung Quốc. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm vô cùng quý báu, chắc chắn sẽ hữu dụng khi người mua order hàng hóa.

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc dò giá sản phẩm

Tất cả các bảng giá sản phẩm và người mua nhìn thấy ở website, đó chỉ là bảng giá tham khảo. Còn giá chính thức, muốn biết chính xác thì người mua cần liên hệ với nhà cung cấp. Bạn có thể liên hệ qua box, hoặc Email đều được.

Ở góc bên phải màn hình cung cấp sản phẩm mà bạn đang xem có phần kết nối với người bán hàng. Hãy nhấp vào đó và hỏi họ về giá sản phẩm. Ví dụ, mua 1 cái thì giá 100 ngàn, nhưng mua 100 cái, chắc chắn giá sẽ giảm xuống rất sâu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến số lượng hàng cần mua tối thiểu là bao nhiêu, bởi ở đây chủ yếu là bán sỉ, nếu bạn chỉ mua 1-2 cái thì tốn thời gian và nhà cung cấp sẽ không bán.

Khi giá sản phẩm đã dò xong, người mua nên thương lượng khéo léo với nhà cung cấp. Ví dụ như “bạn bán giá tốt, khi tôi mua về thấy ok, lần sau tôi sẽ mua với số lượng lớn hơn…” đại loại vậy. Khi bạn dùng kỹ năng khéo léo trong cách nói chuyện, chắc chắn sẽ thương lượng được giá ở mức tốt nhất.

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc săn hàng sale

Alibaba hay những website bán hàng khác đều có những chương trình sale mỗi ngày. Họ sẽ để trong mục riêng (trang con), để giúp người mua có thể nhìn thấy dễ dàng mỗi lần truy cập vào website Alibaba Trung Quốc.

Cách mua hàng trên Alibaba

Mỗi ngày Alibaba đều có hàng sale cho khách lựa chọn

Người mua có thể nhấp vào đường link theo gợi ý sau của VHE. Tại đây có những món hàng được sale mỗi ngày, có thể có những mặt hàng bạn đang cần, hoặc cũng có thể là không có. Nhưng dù như thế nào, bạn vẫn có thêm option gợi ý, biết đâu chính điều đó giúp bạn tiết kiệm chi phí, mua được hàng giá rẻ.

Lưu ý, mỗi ngày sẽ có những sản phẩm sale khác nhau. Sản phẩm mà bạn đang thấy chúng sale, có thể ngày mai sẽ không còn, hoặc ngày mai mức sale sẽ được hạ xuống thấp nhất…

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba chọn shop uy tín

Có hàng ngàn shop cung cấp 1 sản phẩm trên Alibaba Trung Quốc. Vậy trong hàng ngàn đó, bạn phải chọn ra shop uy tín. Tiêu chí nào giúp bạn chọn được shop cung cấp uy tín nhất?

– Ratings & Reviews:

Nghĩa là đánh giá và nhận xét của khách hàng sau khi họ đã mua sản phẩm của shop. Phần này có thể thật, nhưng cũng có thể được làm giả. Điều quan trọng là bạn nhìn xem có bao nhiêu Ratings & Reviews. Nếu sản phẩm có hàng ngàn đánh giá, trong đó bạn phải xem xét họ nhận xét điều gì, về sản phẩm hay về chất lượng dịch vụ… và dù gì đi nữa, chắc chắn sẽ có hai luồng ý kiến. Việc của bạn là xem khen nhiều hay chê nhiều rồi từ đó ra quyết định.

– Xem Profile của shop:

Mỗi một shop sẽ có mục Profile khác nhau. Tại đây, người bán hàng có nhiệm vụ mô tả thông tin về cửa hàng của mình, giúp người mua hiểu được công ty này quy mô như thế nào, làm ăn có đàng hoàng không. Bạn hãy xem nhiều ở video, và hình ảnh thực tế mà shop cung cấp. Nếu video và hình ảnh được quay tại xưởng, và rõ nét về sản phẩm, hãy mạnh dạn đặt chúng ngay.

Nhìn chung, chỉ cần sử dụng 2 yếu tố mà VHE gợi ý trên, chắc chắn bạn sẽ tìm được shop uy tín để giao dịch thành công.

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba thanh toán đơn hàng

Ở mục thanh toán đơn hàng, người order có thể sử dụng 2 cách thanh toán nhanh và hiệu quả:

– Tự mình dùng Visa hoặc Mastercard hay Tài khoản Alipay để thanh toán. Nếu bạn có một trong những thẻ mà VHE gợi ý, chắc chắn sẽ thanh toán thành công (thanh toán có charge phí).

– Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Đây là cách thanh toán đơn hàng an toàn và nhanh chóng nhất. Đặc biệt dành cho những người lâu lâu mới mua hàng online của quốc tế, hoặc không muốn tài khoản bị lộ ra bên ngoài…

Alipay là gì

VHE thanh toán hộ cho khách chỉ 5% phí dịch vụ

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ phí chỉ 5% nhưng giúp cho người mua thanh toán nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc ship về Việt Nam

Một kinh nghiệm mà VHE muốn chia sẻ cuối cùng trong nội dung bài viết này chính là làm sao để ship về Việt Nam. Trong bước ship hàng, họ sẽ hỏi người mua muốn ship về nhà hay ship nội địa Trung Quốc. Nếu chọn ship thẳng, họ sẽ hỏi muốn ship nhanh hay chậm hay ship thường.

Thông thường ship nhanh phí cao, ship thường phí ở mức chấp nhận được và ship chậm thì chi phí tiết kiệm. Nhưng nhanh nhất của Alibaba cũng phải mất từ 1-2 tuần hàng mới đi từ Alibaba Trung Quốc về Việt Nam. Còn chậm nhất là 1 tháng, hoặc có khi thời gian bị kéo dài.

Vậy kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc trong khâu ship hàng về nước là gì?

Đó chính là sử dụng dịch vụ ship hàng nội địa về kho của VHE tại Trung Quốc, sau đó nhân viên đóng gói, kiểm tra và ship thẳng về nhà cho khách. Cách này vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí, hơn thế nữa hàng về được đảm bảo an toàn. Nếu có vấn đề sẽ được xử lý ngay.

Ngoài những kinh nghiệm mà VHE chia sẻ trên, người mua cần chú ý tới mức Min order (nghĩa là số lượng hàng hóa tối thiểu cần đạt đến), thì họ mới bán. Và Pieces ở đây có nghĩa là số lượng. Khi bạn mua hàng, dù bất kể món hàng nào, nhà cung cấp sẽ để 3 cột trong bảng giá.

Ví dụ: 100 – 499 Pieces 500 – 1999 Pieces >=2000 Pieces

₫80,805 ₫78,529 ₫75,114

Nghĩa là, nếu mua 100 cái thì giá khoảng ₫80,805, nhưng nếu mua >2000 cái thì giá sẽ được giảm xuống mỗi cái 5k còn ₫75,114.

Hãy quan sát giá bán và mức min order để mua. Nếu thấy sản phẩm đó họ chỉ bán sỉ, bạn cần tìm shop khác, hoặc thậm chí là qua website khác để tránh mất thời gian.

VHE nhận order ship hàng Alibaba Trung Quốc về Việt Nam

Một trong những kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc dễ dàng nhất dành cho tất cả các đối tượng mua hàng, không riêng gì người mới đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ. Điều này có nghĩa là người mua sẽ không cần làm gì cả, ủy thác hết trách nhiệm cho người mua hộ.

Sau đó, hàng được trả về đúng với yêu cầu của người mua, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và đủ chất lượng. Quy trình mua hàng nhanh, tiết kiệm thời gian cho người mua, đặc biệt là đối với những người bận rộn. Hơn thế nữa, dịch vụ mua hộ VHE còn hỗ trợ thương lượng giá cả, giúp người mua luôn có được giá ở mức thấp nhất.

Mua hộ Alipay

VHE nhận order ship hàng Alibaba về Việt Nam giá rẻ

– VHE mua hàng trên Alibaba Trung Quốc theo yêu cầu của khách.

– Thương lượng và dò giá tại nhà sản xuất, giúp người mua có được đơn hàng giá rẻ nhất.

– Cam kết đơn hàng được về nước an toàn, thời gian có thể là 2-10 ngày làm việc. Có khi sớm hơn hoặc trễ hơn.

– Nếu đơn hàng có tham gia gói bảo hiểm, trong trường hợp rủi ro xảy ra, chắc chắn sẽ được bồi thường thỏa đáng.

Lưu ý:

VHE mua tất cả các hàng hóa được bán tại website Alibaba Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng tôi ưu tiên đối với những mặt hàng là máy móc, thiết bị, đồ điện tử, đồ gia dụng… còn những mặt hàng như thời trang, thực phẩm, quý khách nên tìm tới Taobao, Tmall hoặc 1688 sẽ hiệu quả hơn.

Hy vọng những kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc mà VHE gợi ý trên sẽ hữu ích đến với người mua. Hãy liên hệ với VHE nếu bạn cần thêm thông tin mua hàng.