Review App Taobao – Cách cài đặt và sử dụng hiệu quả

4/5 - (1 bình chọn)

Làm cách nào để cài đặt và sử dụng App Taobao giúp việc mua hàng dễ dàng, nhanh chóng và an toàn nhất? Nội dung trong bài viết dưới đây, VHE sẽ review và hướng dẫn cách dùng App của Taobao hiệu quả cho tất cả mọi người.

Review App Taobao – App mua hàng Taobao

Taobao.com bắt đầu hoạt động từ năm 2003, nhưng mãi đến năm 2017 thì mới phát triển App – dành cho người dùng mua hàng bằng điện thoại thông minh. Dưới đây là một số review của VHE dành cho App Taobao.

Đánh giá App Taobao của người dùng

Hiện tại App của Taobao trên điện thoại được người dùng đánh giá 4* về giao diện cũng như chất lượng khi sử dụng. Việc trải nghiệm một ứng dụng mua sắm mới của quốc gia nước ngoài không đơn giản như của Việt Nam. Do vậy người dùng đánh giá chủ yếu về phương diện khó khăn vì rào cản ngôn ngữ, không mua được hàng hoặc không biết làm cách nào để sử dụng.

App Taobao

App của Taobao được người dùng đánh giá 4*

Giao diện App Taobao

Về giao diện App, khi tải App về máy, bạn sẽ vào trang chủ để mua hàng. Ở trang chủ, họ trình bày những món hàng phổ biến thường được giao dịch như quần áo, giày dép, túi xách, dụng cụ gia đình, đồ thể thao… chúng đều có biểu tượng nên người mua không hiểu tiếng Trung vẫn có thể xem hàng bình thường, hoặc tìm kiếm theo gợi ý biểu tượng của App Taobao.

Chất lượng sử dụng

Khoảng >50% người dùng không biết cách sử dụng App của Taobao trên điện thoại. Lý do thứ nhất là rào cản ngôn ngữ, khi bạn vào app bạn chỉ thấy toàn bộ là tiếng Trung, bạn không thể dịch sang tiếng Việt được, cũng không có mục hỗ trợ tiếng Anh. Do vậy, người mua sẽ không thể hiểu được cách mua hàng trên App Taobao mà không biết tiếng Trung.

Không thể thanh toán

Có một số người mua được hàng rồi, nghĩa là biết cách cho hàng vào giỏ rồi, nhưng đến bước thanh toán thì chịu. Ở mục thanh toán mặc dù App có cho phép người dùng thanh toán qua Visa hoặc Mastercard. Tuy nhiên, khi người mua làm theo yêu cầu, hệ thống báo thất bại. Lý do là hệ thống chỉ hỗ trợ người nội địa thanh toán qua hình thức thẻ thanh toán quốc tế, còn người nước ngoài vẫn chưa thể giao dịch thành công.

Ngoài ra, cách tạo tài khoản trên App Taobao cũng không phải đơn giản như trên máy tính, người dùng phải hiểu chút về ngôn ngữ, hoặc hiểu về cách app vận hành thì may ra mới đăng ký thành công.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng App Taobao hiệu quả

Vì gặp quá nhiều khó khăn, đặc biệt là không hiểu cách sử dụng nên nhiều người dù muốn mua hàng Taobao nhưng vẫn không thể mua thành công. Hy vọng một số thông tin mà VHE gợi ý sau sẽ hữu ích đối với người mua.

Cách cài đặt App Taobao về máy

Đầu tiên bạn phải cài đặt App về máy. Ví dụ, hệ điều hành android thì vào CH Play, còn hệ điều hành IOS thì vào App Store để tải Taobao. Vào mục tìm kiếm gõ “Taobao”. Chọn đúng biểu tượng là Taobao, không có bất kỳ một ký tự nào cả. Thường App sẽ đứng vị trí thứ 1 hoặc 2 trong kết quả hiển thị. Bước tiếp theo là nhấp vào biểu tượng và chọn tải về máy.

Nếu có App mà không có tài khoản bạn chỉ có thể xem hàng được mà không mua được hàng. Do vậy, bạn cần nhấp vào ô hình người ở góc bên phải cuối màn hình điện thoại. Vào đó để tạo mới tài khoản bằng số điện thoại của chính bạn.

Trường hợp đăng ký tài khoản Taobao bằng điện thoại khó quá, bạn có thể sử dụng máy tính để đăng ký. Và cách đăng ký nhanh nhất đó chính là tham khảo video mà VHE gợi ý sau:

Cách sử dụng App Taobao hiệu quả

Sau khi có App và có tài khoản đăng ký thành công, việc sử dụng và mua hàng trên Taobao thường đi theo từng bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Việc tìm kiếm sản phẩm cần mua trên Taobao không khó, nhưng bạn cần biết rõ mình muốn mua gì. Nếu có từ khóa bằng tiếng Trung, hãy copy và dán vào thanh tìm kiếm. Còn nếu có hình ảnh sẵn (chọn hình rõ nhất mô tả sản phẩm), hãy thực hiện tìm kiếm sản phẩm bằng cách nhấp vào biểu tượng camera, rồi chọn hình bạn muốn tìm kiếm sản phẩm.

Chờ 5s kết quả sẽ hiển thị và người mua sẽ tìm được sản phẩm mình cần mua, hoặc một số dòng sản phẩm tương tự được gợi ý.

Bước 2: Chọn nhà cung cấp uy tín để giao dịch

Đây là bước vô cùng quan trọng, bởi nếu không phải là nhà cung cấp uy tín, đơn hàng của bạn có thể sẽ không về tay, hoặc về nhưng kém chất lượng. Hãy tìm hiểu thật kỹ shop mà mình có ý định mua hàng, từ phần đánh giá của người mua, đến số năm mà shop đã hợp tác trên Taobao. Và rất nhiều yếu tố quyết định khác quyết định.

Bạn có thể liên hệ với nhân viên VHE, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những nguồn hàng cung cấp hàng hóa trên Taobao đa dạng, uy tín, được bán với giá rẻ.

Bước 3: Thanh toán hàng trên App Taobao

Đơn hàng chỉ được tính là giao dịch thành công nếu đã đi qua bước thanh toán được xác thực. Và các shop trên Taobao họ chỉ chấp nhận thanh toán bằng hình thức là nạp tiền vào Alipay và chuyển khoản. Một số khác dành cho người nội địa như dùng thẻ quốc tế, dùng ngân hàng liên kết…

Còn đối với người nước ngoài mua hàng trên App Taobao chỉ có thể sử dụng tài khoản Alipay. Và nếu bạn không có tài khoản này, hãy dùng ngay dịch vụ thanh toán hộ, VHE sẽ giúp đơn hàng của bạn được thanh toán nhanh, an toàn với chi phí rẻ nhất.

Bước 4: Tìm đơn vị vận chuyển để ship hàng về

Taobao được mua trên App hay trên website đều chưa sẵn sàng ship về Việt Nam. Do vậy, người mua phải tự mình tìm đơn vị chuyên vận chuyển, ship hàng Taobao về nước. VHE là đơn vị chuyên về dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành khác. Bạn hãy liên hệ với nhân viên VHE để được báo giá và hỗ trợ tốt nhất.

Những lưu ý sử dụng App Taobao mua hàng

Theo đánh giá khách quan của chúng tôi, việc mua hàng trên App Taobao thoạt nhìn thì có vẻ tiện lợi, nhưng khi thực hiện chúng hoàn toàn khó khăn. Đặc biệt là đối với những người mới, những người không hiểu tiếng Trung. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi có nhu cầu mua hàng Taobao.

Chuyển đổi ngôn ngữ

Dịch tiếng Trung sang tiếng Việt trên App là điều không thể xảy ra. Bởi vì App không cho phép điều này. Bạn chỉ có thể dịch chúng khi thao tác trên website và thực hiện bằng máy tính. Chọn mục dịch trang.

Sử dụng google dịch

Bạn có thể sử dụng công cụ google dịch để chuyển từ tiếng bản địa Trung Quốc sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nhưng việc này sẽ khiến người mua tốn rất nhiều thời gian, và có khi dịch xong rồi bạn vẫn không hiểu. Trường hợp này bạn có thể liên hệ với nhân viên mua hàng của VHE, họ sẽ hỗ trợ bạn dịch và chuyển đổi sát nghĩa hơn, giúp người mua hiểu hơn về sản phẩm.

Taobao dịch tiếng Việt

Tìm kiếm sản phẩm trên App Taobao

Việc tìm sản phẩm đôi khi sẽ không đạt kết quả như mong đợi. Bạn có thể tìm bằng hình ảnh hoặc từ khóa. Nếu vẫn không ra kết quả hãy đổi từ khóa. Hoặc tìm những cụm từ khóa liên quan để tìm kiếm được sản phẩm đúng với nhu cầu của mình.

Thương lượng, trao đổi với nhà cung cấp

Nhà cung cấp của bạn có giảm giá cho đơn hàng mà bạn mua hay không sẽ tùy thuộc vào việc bạn nói chuyện với họ. Nhưng nếu không rành về tiếng Trung, làm sao bạn có thể thương lượng được. Ngay lúc này, hãy nhờ sự can thiệp của VHE. Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong việc thảo luận, thương thảo, giúp đơn hàng của khách được mua với chi phí thấp nhất.

Dùng dịch vụ mua hộ

Hãy dùng dịch vụ mua hộ nếu bạn thực sự không hiểu cách mua hàng, hay không đủ điều kiện để order hàng trên App Taobao. Việc mua hàng đối với người mới rất tốn thời gian. Do vậy, hãy dùng thời gian đó cho việc khác, bằng cách sử dụng dịch vụ mua hộ, họ sẽ đảm bảo đơn hàng của bạn được mua theo yêu cầu.

VHE nhận order và ship hàng Taobao về Việt Nam giá cước từ 17k/kg

Thanh toán đơn hàng

Thanh toán đơn hàng trên App Taobao chưa bao giờ là dễ dàng. Dù bạn có tài khoản Alipay nhưng tài khoản chưa được xác thực hoặc kích hoạt việc thanh toán sẽ không thành công. Hoặc bạn sẽ gặp nhiều vấn đề trong việc xử lý, quy đổi tiền tệ. Do vậy, cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Chi phí chỉ 5% nhưng giao dịch an toàn, nhanh chóng.

Ship hàng Taobao về Việt Nam

Nhớ rằng, Taobao chưa hỗ trợ ship về tay cho khách. Do vậy, lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo rằng, đơn hàng được mua từ Taobao sẽ về tay bạn an toàn.

VHE – đơn vị chuyên order hộ, thanh toán hộ và ship tất cả các loại hàng hóa từ Taobao về Việt Nam an toàn. Chi phí vận chuyển thấp nhất từ Taobao về Việt Nam hiện nay được tính chỉ từ 17k/kg, khách liên hệ với nhân viên để được báo giá ưu đãi nhất.

Công ty VHE – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng: